การทางพิเศษแห่งประเทศไทย
EXPRESSWAY AUTHORITY OF THAILAND

๒๖ พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป กทพ.จะเปิดช่องทางพิเศษ (Reverse Lane) บนทางพิเศษฉลองรัชอย่างเป็นทางการ พร้อมปรับเวลาใหม่เป็น ๐๖.๓๐ - ๐๙.๐๐ น.

385
23 พฤศจิกายน 2561

๒๖ พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป กทพ. จะเปิดช่องทางพิเศษ (Reverse Lane)

บนทางพิเศษฉลองรัชอย่างเป็นทางการ พร้อมปรับเวลาใหม่เป็น ๐๖.๓๐ - ๐๙.๐๐ น.

 

     การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม เตรียมเปิดช่องทางพิเศษ (Reverse Lane) บนทางพิเศษฉลองรัช (รามอินทรา-อาจณรงค์) ในทิศทางเข้าเมือง ระหว่างเวลา ๐๖.๓๐ - ๐๙.๐๐ น. (เฉพาะวันทำการ) อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ เป็นต้นไป เพื่อระบายการจราจรและอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ผู้ใช้ทางพิเศษฉลองรัชในช่วงเวลาดังกล่าว

๒๖ พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป กทพ. จะเปิดช่องทางพิเศษ (Reverse Lane)  บนทางพิเศษฉลองรัชอย่างเป็นทางการ พร้อมปรับเวลาใหม่เป็น ๐๖.๓๐ - ๐๙.๐๐ น.

      นายดำเกิง  ปานขำ รองผู้ว่าการฝ่ายปฏิบัติการ กทพ. เปิดเผยรายละเอียดในเรื่องดังกล่าวว่า กทพ. ได้มีการทดลองเปิดช่องทางพิเศษ (Reverse Lane) ในเดือนสิงหาคม ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากกองบัญชาการตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจทางด่วน รวมถึงพนักงานในฝ่ายควบคุมการจราจรของ กทพ. ซึ่งสามารถระบายการจราจรบนทางพิเศษฉลองรัชในทิศทางขาเข้าเมืองได้เป็นที่น่าพอใจ จากเดิมที่เคยมีแถวคอยรถติดขัดสะสมถึงบริเวณสุขาภิบาล ๕ เมื่อเปิดใช้ช่องทางพิเศษแล้ว ท้ายแถวลดลงได้กว่า ๓.๒ กิโลเมตร คงเหลือท้ายแถวสะสมบริเวณถนนรามอินทรา ต่อมาได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเฉี่ยวชนประตูเปิด - ปิด ช่องทางพิเศษบริเวณทางเข้ากิโลเมตรที่ ๑๒ ซึ่ง กทพ. ได้ดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขประตูเปิด-ปิด แล้วเสร็จและพร้อมเปิดใช้ช่องทางพิเศษอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันจันทร์ที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ เป็นต้นไป ระหว่างเวลา เวลา ๐๖.๓๐ - ๐๙.๐๐ น. (เฉพาะวันทำการ) เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ทางพิเศษสามารถเดินทางถึงที่หมายได้รวดเร็วกว่าเดิม

     “ในการนี้ กทพ. ขอความกรุณาผู้ใช้ทางพิเศษที่เดินทางจากจตุโชติ รามอินทรา โยธินพัฒนาที่ต้องการจะลงจากทางพิเศษบริเวณถนนลาดพร้าว ถนนพระรามที่ ๙ หรือเข้าเชื่อมต่อระบบทางพิเศษศรีรัช เพื่อเดินทางไปศรีนครินทร์หรืออโศก ขอให้ใช้ช่องทางปกติ อย่าเข้าไปใช้ช่องทางพิเศษ เพราะช่องทางพิเศษเปิดให้สำหรับผู้ใช้ทางพิเศษที่ต้องการเดินทางไปพัฒนาการ สุขุมวิท ๕๐ หรือเชื่อมทางพิเศษเฉลิมมหานครไปบางนาหรือท่าเรือเท่านั้น” นายดำเกิง กล่าวในท้ายที่สุด

ข่าวและภาพข่าว    โดย  กองประชาสัมพันธ์  สำนักผู้ว่าการ

 
๒๖ พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป กทพ. จะเปิดช่องทางพิเศษ (Reverse Lane)  บนทางพิเศษฉลองรัชอย่างเป็นทางการ พร้อมปรับเวลาใหม่เป็น ๐๖.๓๐ - ๐๙.๐๐ น.


การทางพิเศษแห่งประเทศไทย
ยินดีให้บริการ

2380 ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม

เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

โทร : 02-558-9800 , 02-579-5380-9

โทรสาร : 02-561-2984 , 02-579-5205
 

ผู้ชมวันนี้ 1 , ผู้ชมเมื่อวานนี้ 1 , ผู้ชมรายเดือน 41 , ผู้ชมทั้งหมด : 5297

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย